“Connecting the Dots”
- ภารกิจของเรา

ทำตามความฝันของพวกเรา และทุกสิ่งจะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน

ผมเชื่อว่า ถ้าเราเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำและมุ่งหน้าเดินตามความฝันความสำเร็จก็จะอยู่ใกล้แค่เอื้อมมันเหมือนการเชื่อมโยงจุดบนเส้นทางชีวิต และเส้นทางความฝัน ซึ่งนั่นก็คือเป้าหมายของการีนา คือให้ทุกคนได้ตามความฝันของตัวเองและเราจะเติบโตไปด้วยกัน

เป้าหมาย และพันธกิจนี้ ผมได้แรงบันดาลใจจากสตีฟ จ๊อบส์ซึ่งได้มากล่าวสุนทรพจน์อยู่ในงานมอบปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย Stanford ในปี 2005 เขาได้เล่าเรื่องถึงการที่สิ่งต่างๆได้เชื่อมเข้าหากันภายในการใช้ชีวิตของคนคนหนึ่ง ถึงแม้ว่าจ๊อบส์จะลาออกจากมหาวิทยาลัยหลังจากเข้าศึกษาไปแค่เพียง 6 เดือน แต่ด้วยความสนใจและไฝ่รู้จ๊อบส์ยังคงเข้าไปนั่งฟังอาจารย์สอนหลายๆ วิชา วิชาเรียนที่จ๊อบส์ได้เรียนอาจจะดูไม่มีจุดเชื่อมโยงใดๆทั้งสิ้นและดูไม่น่าที่จะนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ อย่างไรก็ตาม สิบปีหลังจากนั้น วิชาออกแบบตัวอักษรซึ่งเป็นหนึ่งในวิชาที่จ๊อบส์ได้เรียนนั้น ได้ช่วยจ๊อบส์ในการออกแบบอักษรที่ใช้ในเครื่อง Macintosh เครื่องแรกซึ่งทำให้เขาประสบความสำเร็จ ฝากชื่อไว้ในฐานะบุคคลระดับโลกในที่สุด จ๊อบส์ได้กล่าวไว้ว่า"คุณจะมัวแต่วาดฝันและรอคอยความความสำเร็จไม่ได้ ความสำเร็จเกิดจากการทำในสิ่งที่่เราเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสัญชาตญาณโชคชะตา ชีวิต กรรม หรือเรื่องใดก็ตาม และเชื่อในสิ่งที่เราทำ แล้ววันหนึ่งสิ่งเหล่านั้นจะเชื่อมโยงกันจนกลายเป็นความสำเร็จในที่สุด"

คำพูดของ Jobs นั้นก้องกังวาลอยู่ในหัวของผมมาตลอด ผมเดินตามความปรารถนาในชีวิตและการงานของผมและผมหวังว่าชาว Garena ทุกคนจะคำนึงถึงหัวใจสำคัญของ Garena อยู่เสมอ ดึงเอาความสุขออกมาจากการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และพอใจในความอยากรู้อยากเห็นของเรา ไม่ว่าจะเป็นในตอนนี้หรือในอีกสิบปีข้างหน้าในขณะที่เรามุมานะสร้างบริษัทที่มีทั้งวิญญาณและความปรารถนาที่จะยิ่งใหญ่ เราก็สร้างเรื่องราวของเราเองไปพร้อม ๆ กัน โดยไม่ได้เดินตามรอยของใคร

Connect the Dots to Connect the World

ผมเชื่อว่าโลกใบนี้จะน่าอยู่ยิ่งขึ้น หากมีผู้คน ข้อมูล สินค้าและบริการเชื่อมถึงกันมากขึ้นGarena จึงมีภารกิจที่จะไขว่คว้าและเชื่อม 'จุด' เหล่านี้บนโลกเข้าด้วยกัน

หากเราสามารถเชื่อมโยงผู้คน ข้อมูลข่าวสาร สินค้าและบริการเข้าด้วยกันได้ โลกเราก็จะน่าอยู่และน่าตื่นเต้นขึ้นอีกมาก เราจึงมุ่งมั่นในการเชื่อมโยง "จุด" ทั้งหลายเข้าด้วยกัน เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างเชื่องโยงถึงกันผู้คนก็ติดต่อสื่อสารกันได้สะดวกยิ่งขึ้น การทำงานซึ่งต้องพึ่งพาการสื่อสารก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นทำให้ชีวิตเราสะดวกสบายและมีความสุขขึ้นไปด้วย ที่การีน่า เราทำงานหนัก และพยายามอย่างเต็มที่ในทุกๆวันเพื่อสร้างสรรค์สินค้าและบริการบนอินเตอร์เน็ตที่ดีที่สุด และเพื่อเชื่อมโลกของเราเข้าด้วยกัน ซึ่งนี้คือเป้าหมายของการีนา

เรามาร่วมด้วยช่วยกันอุทิศหัวใจ ความรัก ความปรารถนา และความมุ่งมั่นของเรากันเพื่อพัฒนาโลกใบนี้และทุก ๆ ชีวิตที่เราอาจได้สัมผัส ตลอดการเดินทางนี้ Garena จะอยู่เคียงข้างเราตลอดไปForrest Li
ผู้ก่อตั้งและ Group CEO